Những nguyên nhân gây béo phì ở trẻ em và người lớn

Tải Xuống (1)

Nguyên nhân béo phì ở trẻ em và người lớn có thể do tiết tố, mất cân bằng năng lượng,  thức khuya, … Cùng tìm hiểu chi tiết nguyên nhân gây bệnh béo phì để điều trị kịp thời trong thời gian sớm nhất.

Béo phì được định nghĩa là tình trạng tích tụ mỡ một cách quá mức tại các cơ quan trên cơ thể. Béo phì gây nhiều ảnh hưởng tới ngoại hình, cuộc sống, hoạt động và sức khỏe. Chính vì vậy, tìm hiểu nguyên nhân gây béo phì là bước đầu trong quá trình điều trị bệnh béo phì. 

1. Nguyên nhân gây béo phì ở trẻ em

Theo thống kê từ Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, hơn 30% trẻ em và thanh thiếu niên tại Mỹ đều đang gặp tình trạng thừa cân hoặc béo phì. Tình trạng này cũng đang tăng nhanh trên toàn thế giới. Nguyên nhân béo phì ở trẻ em có thể do một hoặc là sự kết hợp của những lý do sau:

1.1. Do di truyền

Các nhà khoa học cho biết gen FTO di truyền từ bố mẹ sang cho con có thể tạo nên xu hướng ăn nhiều hơn, từ đó khiến cho bệnh béo phì có nguy cơ phát triển hơn ở thanh thiếu niên có gen FTO. chính vì vậy, các yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân thừa cân béo phì ở trẻ nhỏ.   

1.2. Cơ thể trẻ em ít được vận động

Sự phát triển của truyền hình, internet và các thiết bị hiện đại làm thay đổi thói quen sinh hoạt và giải trí của toàn thế giới, trong đó có trẻ em. Thay vì thường xuyên hoạt động

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon